Văn hóa của Phân xưởng Vận hành, Công ty cổ phần thủy điện Đăk R;Tih

Email In PDF.

Trải qua 9 năm kể từ ngày thành lập, cùng với sự trưởng thành và phát triển bền vững của Công ty cổ phần Thủy điện Đăk R'Tih, đội ngũ CBCNV Phân xưởng Vận hành đã luôn phát huy được sức mạnh của mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao cũng như các công tác xã hội, đóng góp vào việc xây dựng nét đẹp và những giá trị cốt lõi văn hóa của Công ty.

Trải qua 9 năm kể từ ngày thành lập, cùng với sự trưởng thành và phát triển bền vững của  Công ty cổ phần Thủy điện Đăk R'Tih, đội ngũ CBCNV Phân xưởng Vận hành đã luôn phát huy được sức mạnh của mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao cũng như các công tác xã hội, đóng góp vào việc xây dựng nét đẹp và những giá trị cốt lõi văn hóa của Công ty.

Phòng điều khiển trung tâm, nhà máy thủy điện Thác Bà

Phòng trực vận hành gian máy, nhà máy thủy điện Đăk R'Tih

Khẳng định vai trò “Là người tiên phong trong quá trình sản xuất điện”. Lực lượng của Phân xưởng Vận hành không ngừng nâng cao về chất lượng, đảm bảo các yêu cầu ngày càng cao về chuyên môn của Lãnh đạo Công ty. Lực lượng vận hành chuyên nghiệp đã góp phần xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp của Công ty:

Trang phục là một trong các yếu tố cấu thành mặt hình thức của văn hóa Công ty. CBNV Phân xưởng luôn đảm bảo 100% mặc bảo hộ khi tham gia sản xuất, hình thành nét đẹp trong lao động sản xuất, thể hiện tính chuyên nghiệp trong công tác vận hành nói riêng và của toàn Công ty nói chung. Là niềm tự hào khi là CBCNV của Công ty cổ phần thủy điện Đăk R'Tih.

Kỷ luật lao động là sức mạnh của Phân xưởng Vận hành, nói vậy không có nghĩa Phân xưởng vận hành thực hiện kỷ luật đạt 100%. Tuy nhiên kỷ luật là nền tảng giúp người Nhân viên vận hành hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện đúng tất cả Qui trình, Qui chuẩn… đã giúp cho Nhân viên vận hành hoàn thành đến 90% nhiệm vụ vận hành Nhà máy an toàn, hiệu quả. 10% còn lại phụ thuộc vào năng lực, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, kinh nghiệm trong công tác của từng người. Vì vậy tính kỷ luật cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Phân xưởng, nhờ nét văn hóa này mà trong những năm qua Phân xưởng luôn giữ được suất sự cố là thấp nhất, không để xảy ra tai nạn lao động, tổ máy và các thiết bị trong dây truyền sản xuất luôn sẵn sàng vận hành ở trạng thái tốt nhất.

Tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Trong công tác vận hành Nhà máy, việc phân giao trách nhiệm quản lý và vệ sinh thiết bị cho từng cá nhân trong phân xưởng phù hợp với mỗi chức danh vận hành đều được quy định cụ thể. Mỗi chức danh vận hành với nhiệm vụ được giao đều có những quyết định và tự chịu trách nhiệm về công việc của mình. Việc phát hiện ra những sự cố tiềm ẩn, những sai sót có thể là nhỏ trong quá trình vận hành là vô cùng quan trọng, những việc làm tưởng như đơn giản lại giúp tránh được những sự cố chủ quan khó lường, đó cũng là một nét văn hóa của Công ty: thứ nhất, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp, tính trung thực của người vận hành; thứ hai, góp phần vào việc xác định kịp thời nguyên nhân chủ quan khi có sự cố nhằm nâng cao hệ số khả dụng của tổ máy; thứ ba, cá nhân đó sẽ rút kinh nghiệm, là bài học không thể lặp lại cho toàn bộ CBCNV Phân xưởng, tránh xảy ra tình trạng khi có thiếu sót là của tập thể.

Văn hóa ứng xử trong nội bộ của CBCNV Phân xưởng Vận Hành cũng như ứng xử với các phòng ban chức năng trong Công ty luôn được đề cao, gắn liền với những giá trị chung của Công ty, phù hợp với văn hóa ứng xử của cộng đồng. Phân xưởng Vận Hành luôn quan niệm rằng sự phát triển của Công ty phải gắn liền với việc xây dựng, củng cố các mối quan hệ nội bộ, khi đó Công ty mới phát triển bền vững, góp phần xây dựng hình ảnh cho Công ty.

Quan hệ với cộng đồng. Lãnh đạo Phân xưởng cũng như toàn bộ CBCNV luôn nhận thức rằng làm tốt công tác xã hội, công tác cộng đồng là xây dựng hình ảnh của Phân xưởng, qua đó hình ảnh của Công ty sẽ tốt đẹp hơn trong mắt của cộng đồng. thể hiện tinh thần tương thân tương trợ, uống nước nhớ nguồn.

Với niềm tự hào Thủy điện Thác Bà là “đứa con đầu lòng của ngành Thủy điện Việt Nam”, là “cái Nôi của ngành Thủy điện Việt Nam” với khẩu hiệu “Khơi nguồn thủy điện – Thắp sáng tương lai”, đồng thời phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, trong những năm tới Phân xưởng Vận hành phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa để luôn là đơn vị điển hình về mọi mặt của Công ty, góp phần xây dựng văn hóa công ty để Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 11 Tháng 6 2020 13:40 )  

Video Đoàn thanh niên

Video thuỷ điện

 

Bộ đếm truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter